KIẾM TIỀN ONLINE

Khai báo thuế và hướng dẫn chấp nhận thanh toán payoneer trên Commision Junction

Làm việc với hình thức tiếp thị liên kết trên CJ (Commision Junction) hay các trang tiếp thị nước ngoài đều bắt buộc bạn phải thực hiện khai báo thuế và nhập phương thức thanh toán để CJ chi trả tiền hoa hồng cho mình. Nhiều bạn còn lúng túng và gặp khó khăn với vấn đề tưởng chừng đơn giản này thì bài viết này mình xin hướng dẫn cách khai báo thuế đối những người không phải là công dân Mỹ để hoàn tất đầy đủ thông tin trên CJ.

Các bạn thắc mắc tại sao không nhập được phương thức thanh toán đơn giản bởi vì bạn chưa thực hiện việc khai báo thuế. Vì vậy bạn cần phải khai báo thuế trước khi cập nhật phương thức thanh toán trên CJ.

Khai báo thuế trên CJ – Tax Information

Bạn truy cập vào Account/Administrative Settings.

468x60 Get More Done, Together

Trên giao diện chính của Account nếu bạn chưa khai báo thông tin thuế (Tax Information) thì nó sẽ hiện thông báo như bên dưới:

Bạn cần phải nhấn vào Edit để tiến hành khai báo thuế cho tài khoản của mình. Để khai báo thuế đối với người không phải là công dân Mỹ bạn chọn Non-US persons.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 phương thức khai báo bên dưới đây. Mình vẫn sử dụng cách thứ 2 đó là khai báo thuế theo mẫu W-8BEN và mình khuyên bạn nên sử dụng cách này nhé.

1. Certification of No United States Activities.

Đây là chứng nhận không có hoạt động nào tại Hoa Kỳ. Bạn phải xác nhận bạn không có các hoạt động liên quan đến Hoa Kỳ.

Tại đây bạn cần điền Payee Name và Signature. Chú ý là Payee Name trùng với tên tài khoản PayoneerSignature trùng với tên tài khoản CJ.

Nếu bạn điền Signature gặp thông báo lỗi The signature must match your contact name có nghĩa chữ ký không trùng với Contact name, bạn phải sửa lại cho đúng với tên trong tài khoản CJ của bạn. Có thể xem lại Contact name bằng cách truy cập Account/Users.

Đọc thêm:  Nâng cấp tài khoản Google Adsense Hosted lên Google Adsense Content thành công 2017

2. W-8BEN Certificate of Foreign Status of Beneficial Owner for United States Tax Withholding

Tại đây chúng ta điền các thông tin khai báo thuế theo mẫu IRS Form W-8BEN với những trường bên dưới. Tất cả các thông tin này các bạn điền tiếng Việt không dấu.

  • Name: Điền tên tài khoản của bạn vào đây (ví dụ PHAN VAN A).
  • Business name (or Payee name): là tên tài khoản Payoneer của bạn. Nó phải đúng với tên trong tài khoản Payoneer (nếu tên tài khoản Payoneer là A PHAN VAN thì điền đúng vào đây, nếu bỏ trống thì Business name trùng với Name khai báo bên trên.
  • Business type: chọn Invidual là tài khoản cá nhân.
  • Adderss: phần thông tin địa chỉ các bạn điền đúng theo thông tin đăng ký tài khoản.
  • US Tax…: phần này bỏ trống vì mình không phải là công dân Mỹ.
  • Foreign Tax Indentification Number: điền mã số thuế (nếu có) hoặc điền số CMND.

Tiếp tục kéo xuống dưới và điền mẫu chữ ký của bạn và nhấn Submit để xác nhận. Mẫu chữ ký nên trùng với tên tài khoản CJ.

Bây giờ trở lại giao diện chính của Account và chúng ta đã thấy thông tin thuế đã được cập nhật.

Thêm phương thức thanh toán Payoneer trên CJ

Tiếp đến chúng ta chuyển sang nhập phương thức thanh toán trên CJ. Bạn có thể sử dụng 2 phương thức thanh toán chính là Check hoặc Direct Deposit.

Thường thì sử dụng Check thì các bạn phải đợi từ 3-4 tuần còn sử dụng hình thức Direct Deposit thanh toán qua tài khoản Payoneer thì chỉ trong vòng 24h mà thôi. Nếu bạn chưa có thẻ Payoneer thì hãy nhanh tay đăng ký cho mình thẻ Payoneer với ưu đãi nhận được 25$ khi nhận thanh toán >1000$ trên các Network Affiliate. Mình cũng đã hướng dẫn rất kỹ ở bài viết này các bạn tham khảo thêm nhé.

Thanh toán trên CJ với hình thức Direct Deposit tối thiểu là 50$ và nếu bạn đã đăng ký thẻ Payoneer với ưu đãi 25$ tiền thưởng thì các bạn nên nhập Minimum Payment Amount là 50.00$.

Tại phương thức thanh toán này các bạn chọn Payment Method là Direct DepositAccount Type là Checking. Các thông tin còn lại về Account Number, Rounting Number và Bank Name các bạn lấy ở GLOBAL PAYMENT SERVICE trong tài khoản Payoneer của mình.

Việc thanh toán hoa hồng trên CJ được thực hiện từ 22-24 hàng tháng, tháng này sẽ thanh toán cho tháng trước và với hình thức thanh toán qua tài khoản Payoneer rất nhanh và tiện lợi.

Đến đây xem như đã xong việc khai báo phương thức thanh toán, các bạn quay lại giao diện chính của tài khoản và bạn sẽ thấy phương thức thanh toán đã được cập nhật.

Trên đây mình đã hướng dẫn cho các bạn cách khai báo thuế bằng và nhập phương thức thanh toán bằng Payoneer trên CJ. Các bạn nhớ phải thực hiện việc này trước chu kỳ thanh toán để nhận được tiền hoa hồng của CJ.

Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn nhận thanh toán từ CJ qua tài khoản Payoneer, bạn cùng chú ý theo dõi nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Đăng bình luận

Show Buttons
Hide Buttons