Tin tức

Đánh Giá Pictory AI – Làm Video Nhanh Gọn Không Cần Show Mặt

Kiếm tiền bằng cách làm video content không phải là mới, đã có nhiều người thành công với cách làm này. Và Pictory là công cụ giúp bạn tạo video nhanh chóng đơn giản.

Vài năm trước, đa số người ta thường re-up nội dung của người khác, và bật quảng cáo kiếm tiền. Làm kiểu này cũng không phải là dễ dàng.

Nhưng mà…

468x60 Get More Done, Together

Tại sao phải re-up video, trong khi chúng ta có thể tự làm. Mà lại có thể tự làm video một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tôi biết, làm video không phải là đơn giản, dùng camtasia, dùng proshow, dùng explaindio,…  nhiều lúc, vô cùng tốn công mới có thể tạo ra một video.

Tuy nhiên…

Với sự phát triển của công nghệ, hôm nay chúng ta đã có thể tạo ra một video đặc biệt chỉ với vài click chuột. Cùng với giọng đọc là giọng tiếng anh bản địa chuẩn. bạn có thể tạo video xịn, không thua kém các video top đầu.

Nội dung bài viết

Giới thiệu phần mềm Pictory

Giới thiệu với các bạn: phần mềm Pictory. Tạo video đặc biệt chỉ với vài click chuột, copy và paste. Copy và Paste có thể tạo ra video hay, chất lượng ư. Khó tin quá.

Không đâu, newbie cũng làm được. Nếu bạn chưa biết gì về làm video, thì cũng chỉ 15 phút là học xong.

Vậy làm video từ Pictory cho kết quả như thế nào, có được nhiều view và kiếm được nhiều tiền không? Các bạn hãy xem kênh YouTube này bên dưới nhé. Đây là kênh mà tôi tìm thấy trên Youtube. Họ sử dụng công cụ Pictory để làm.

Như bạn đã thấy, phần mềm này giúp tạo ra những video rất chuyên nghiệp, và kênh của họ đã đạt trên 3 triệu lượt đăng ký. Quá ấn tượng phải không.

Vậy bí quyết thành công là gì? Giọng đọc chuyên nghiệp, hình ảnh chọn lọc, bài viết lôi cuốn, và quan trọng là họ đăng video hàng ngày. Đăng video đều đặn quanh năm.

Lịch sử: Pictory là kế thừa của Vinami, từng là công cụ vang bóng một thời, nhưng sau khi họ bán lại công ty cho Godaddy thì họ im bặt, hiện giờ đã mất tích rồi.

Cập nhật: Google đang chống AI rất mạnh, nếu bạn tạo video hàng loạt bằng Pictory thì có thể video của bạn sẽ bị giảm tương tác rất mạnh. Nên sử dụng giọng đọc con người, và trong video nên có một số cảnh tự làm, thì video Pictory sẽ có tiềm năng thành công nhé. Còn chơi tự động farm video là không được, YouTube sẽ không đề xuất video đâu.

Đọc thêm: Cách kiếm thêm $1000/ tháng trên Etsy. Kiếm thu nhập thụ động với sản phẩm số

Phần mềm Pictory này dành cho ai? Không dành cho ai?

Những người nên dùng Pictory:

 • Những affiliate biết quản lý thời gian, muốn tạo video chất lượng, nhanh chóng.
 • Người có chút chút kinh nghiệm về SEO video. (chút ít cũng được).
 • Chủ website, muốn chuyển bài viết thành video một cách nhanh chóng.
 • Người đang kiếm tiền trên Youtube. Muốn tạo nội dung nhanh. Làm trang tin tức…
 • Người làm video bán hàng. Làm video Content để bán sản phẩm Clickbank, sản phẩm affiliate.
 • Người có vốn để thuê viết nội dung, hoặc mua PLR làm nội dung.
 • Những anh em làm dropshipping, muốn tạo kênh YouTube để bán hàng, tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo.
 • Những bạn chạy quảng cáo Facebook, YouTube… sẽ có thể tạo quảng cáo nhanh chóng, gọn lẹ.

Những người không nên dùng Pictory:

 • Chưa biết nhiều về video marketing, không biết SEO video cơ bản.
 • Không có vốn đầu tư tối thiểu là $59/ tháng.
 • Người lợi dụng công cụ để spam. Một ngày tạo vài trăm video để spam. Copy bài viết trên mạng để spam Video số lượng lớn – cái đó không nên. Tôi đã làm rồi và chỉ tốn công vô ích, cảm thấy quá lãng phí thời gian.
 • Những bạn nào kém tiếng Anh, và không có nhiều đam mê với ngách thì cũng không nên làm. Nếu bạn không đam mê với ngách thì sẽ rất nhanh chán. Tôi đã thử rồi, mặc dù có thể tạo nhiều video nhưng tôi đã bỏ kênh do chán.
Đánh Giá Pictory AI - Làm Video Nhanh Gọn Không Cần Show Mặt

Những điều tôi thích ở Pictory

 • Tạo vô hạn video. Thậm chí bạn có thể thuê người khác giúp bạn tạo vài tăm video một tháng.
 • Tự động tìm hình ảnh, video. Tự động khớp hình ảnh, video.
 • Kho hình ảnh miễn phí khổng lồ – giúp nhanh chóng thêm vào video.
 • Kho video trả phí từ videoblocks.com  – trang bán video nổi tiếng.
 • Có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn, video của riêng bạn.
 • Tự động đọc văn bản bằng công cụ AI mới nhất, người thật cũng khó phân biệt.

Giọng máy đọc, nhưng là giọng chuẩn của Google 2023, rất giống giọng đọc bản xứ, đa số 98% người nghe không phân biết được rằng đó là giọng trả phí hay miễn phí. (đây là giọng đọc trả phí từ google).

Nhiều người còn dùng công cụ giọng đọc này để làm dịch vụ Voice Over giá cực rẻ trên Fiverr nữa.

Bạn có thể tải lên giọng đọc của riêng mình. Và Pictory sẽ tự động khớp giọng đọc với văn bản. Pictory tự động chỉnh cho giọng đọc phù hợp với từng slide.

Đọc thêm: Khóa học: Amazon FBA bài bản – Kiếm tiền online với phương pháp Private Label (miễn phí truy cập)

Một số chức năng khác của Pictory

 • Hơn 30 loại Font để bạn tùy biến, cá nhân hóa video.
 • Tự động in đậm từ khóa, tự động tạo hiệu ứng video.
 • Có thể thêm logo vào video chỉ với vài click.
 • Làm video hay với tốc độ cực nhanh. Tôi đã thử nghiệm rồi. Tôi khá chậm, nên một tháng chỉ làm được 1000 video. Mỗi ngày làm hơn 30 video.
 • Giả cả phù hợp. Bạn thấy đấy $59/tháng mà có khả năng tạo cả trăm video chất lượng, thì rất đáng. Hoàn toàn đủ để bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh.

Nếu bạn thuê người đọc văn bản, thì Pictory có thể tự động căn chỉnh cho giọng đọc phù hợp với các chữ hiện lên. Không tốn công căn chỉnh.

Đánh Giá Pictory AI - Làm Video Nhanh Gọn Không Cần Show Mặt

Những điều tôi không thích ở Pictory

Bạn cần một ít kiến thức tiếng Anh để làm cho nhanh. Không nên dựa dẫm vào google dịch nhiều quá. Bạn sẽ phải tìm hình ảnh, video hoàn toàn bằng những từ khoá tiếng Anh.

Tốc độ tạo video, xem trước video còn phụ thuộc vào hiệu năng của máy tính. Máy càng khoẻ, ram càng to, làm video càng nhanh. Máy yếu làm video tương đối chậm.

Về giao diện thì không hiện đại và đẹp như Vidnami lúc trước, cơ mà vậy cũng ổn rồi.

Đọc thêm: Khóa học: Affiliate marketing bài bản – Từng bước kiếm tiền online với quảng cáo trả phí

Tốn bao nhiêu tiền để mua Pictory

Bạn sẽ tốn $49 / tháng để sử dụng gói Premium của Pictory. Gói này tạo được 220 video dài 5 phút, hoặc 60 video dài 20 phút. Ngày xưa họ cho Unlimited video, nhưng bây giờ họ giới hạn lại rồi. Còn gói Standart với 30 video một tháng thì chẳng bõ làm, bởi vì còn phải test video nữa, video hỏng thì sẽ bỏ.

Đánh Giá Pictory AI - Làm Video Nhanh Gọn Không Cần Show Mặt

Bạn nên mua theo tháng nhé. Đúng là nếu mua theo năm sẽ giảm rất nhiều chi phí, nhưng nên mua theo tháng. Tại vì biết đâu bạn chỉ làm một tháng là sẽ thấy không phù hợp, và bạn sẽ dừng. Khá nhiều người sẽ dừng sau một tháng thử nghiệm đầu tiên.

Phần mềm này rất tốt. Họ tạo ra được phần mềm này cũng không đơn giản. Theo tôi để ý. Họ mua gói chuyên nghiệp Video Stock Enterprise, thuê các lập trình viên để liên tục cập nhật. Phải đầu tư dữ dội lắm mới làm ra được phần mềm này. Vậy $49 đô / tháng không phải là đắt.

Cập nhật: Mua chung Pictory AI? Không nên nhé

Nếu bạn mua chung Pictory AI và dùng chung với người khác, thì họ sẽ thấy hết được những video mà bạn tốn công làm… và họ thậm chí có thể “tải video của bạn xuống” và upload lên kênh của họ.

Nhiều bạn tiếc tiền mà sử dụng dịch vụ mua chung, nhưng Pictory họ giới hạn số video cho phép làm trong vòng 1 tháng. Cho dù là tài khoản mua chung, nhưng nhiều người dùng chung thì sẽ nhanh hết giới hạn, và tài khoản sẽ bị dừng.

Chi phí Pictory không đắt, chỉ khoảng 1 triệu/ tháng. Nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh với 1 triệu / tháng thì là quá tốt rồi còn gì. Nên mua riêng để dùng cho thỏa thích, như vậy bạn có thể hoàn toàn kiểm soát tài khoản Pictory.

Đọc thêm: Dropshipping: Mua số lượng lớn sản phẩm để được giá rẻ (chiến thuật mua sỉ bán lẻ)

Cập nhật: Kết hợp Chat GPT và Pictory? Phương pháp đi vào lòng đất

Chat GPT là công cụ giúp tạo Content rất nhanh, nên nhiều bạn có ý tưởng là nếu kết hợp Chat GPT và Pictory thì sẽ tạo được nhiều video, đăng lên YouTube và kiếm được nhiều tiền.

Nhiều người trên YouTube cũng đã rêu rao phương pháp này, họ ca ngợi rằng cách này sẽ giúp newbie kiếm tiền.

Tuy nhiên theo tôi, đây là phương pháp “đi vào lòng đất”, với tỷ lệ thất bại rất cao. Bởi vì nội dung được tạo bởi Chat GPT rất dễ dính phạt bởi thuật toán Panda từ Google.

Theo thông tin đã test từ các cao thủ SEO hàng đầu, thì Google rất nhạy cảm với AI, rất ghét AI. Google nói rằng họ “không đề xuất những nội dung được tạo tự động”.

Bài viết từ Chat GPT rất dính phạt, bởi vì chỉ cần dùng Originality hoặc HuggingFace.co là có thể dễ dàng phát hiện đó là bài viết từ AI.

Đánh Giá Pictory AI - Làm Video Nhanh Gọn Không Cần Show Mặt
Đây là kết quả phát hiện AI sau khi test.

Vậy đâu là cách để dùng AI viết nội dung, mà vẫn né được phạt từ Google.

Tính tới thời điểm hiện nay (tháng 3 – 2023) thì có một cách dùng AI viết Content mà né được phạt từ Google, đó là dùng GPT-3. Đây là loại AI mới nhất (mới ra GPT-4).

Nếu bạn tham gia khóa SEO nâng cao, sẽ thấy kết quả test và phát hiện GPT-3 đã né được các đợt cập nhật từ Google trong suốt mấy tháng vừa qua. Đề xuất là dùng Jasper AI và Article Forge để viết Content. (Thông tin chi tiết sẽ có trong khóa học).

Nhưng cần chỉnh lại bài viết, và quét bài viết bằng công cụ chống AI để Google không phát hiện.

Thực ra có phương pháp để bạn viết Content hoàn toàn bằng AI mà không cần chỉnh lại. Sẽ có thông tin trong khóa học SEO nâng cao.

Lưu ý: Đây là cách dùng AI né được cập nhật từ Google. Phương pháp này đang hiệu quả lúc này, nhưng trong tương lai thì có thể sẽ khác.

Đọc thêm: [Amazon] Cửa hàng 6 con số. Bí quyết Tăng CR làm affiliate phải khóc thét

Cập nhật: Fake giọng đọc bằng AI để né phạt từ Google

Như đã nói ở trên, thì Google có vẻ rất ghét AI. Trong khi Pictory lại dùng Google Voice (một công cụ đọc văn bản được tạo bởi Google) để làm video.

Vậy nên, để video có view tốt thì bạn không nên dùng Google Voice để đọc văn bản, tốt nhất là né đòn từ Google.

Có một cách rất hay, đó là dùng AI để làm giả giọng.Dùng AI khác để tạo file mp3 đọc văn bản, sau đó dùng mp3 đó để tạo video trong Pictory (chứ không dùng Pictory để trực tiếp đọc văn bản).

Bởi vì hiện nay AI có thể bắt chước giọng đọc của người khác. Có một công cụ khá ổn gọi là Descript. Công cụ này được Pat Flynn giới thiệu.

Tóm lại, thay vì dùng công cụ đọc văn bản từ Pictory, thì bạn có thể dùng Descript để đọc văn bản, sau đó cho vào Pictory để làm video, như vậy sẽ có thể “né” phạt từ Google nhé.

Làm sao để phát hiện kênh YouTube có bị phạt hay không?

Nếu bạn làm video bằng Pictory, thì YouTube có thể phát hiện ra và sẽ phạt kênh. Họ không khóa kênh, mà họ sẽ giảm reach, giảm tương tác, giảm hiển thị video.

Theo kinh nghiệm, tôi thấy kênh YouTube chính tôi được làm khá tệ, không đầu tư về mặt chất lượng, nhưng chỉ cần ra video, là sẽ có từ 10 – 50 view. Cho dù tôi làm tệ thì vẫn có view.

Tuy nhiên, với kênh YouTube mà tôi làm bằng công cụ AI thì lại rất lạ, một số video làm khá kỹ, nhưng không có view, (0 view).

Đó là dấu hiệu cho thấy YouTube đã biết đó là kênh spam, và nó sẽ không đề xuất video nữa. Có lẽ nếu bạn phát hiện tình trạng như vậy (sau vài tháng mở kênh), thì nên dừng kênh đó thôi.

Bởi vì có vị huynh đệ đã nói với tôi rằng anh ấy làm cả nghìn video nhưng chả có mấy view, đó là bởi vì kênh đã bị YouTube tóm, và bị giảm reach.

Vậy hãy đầu tư làm lại kênh mới, chất lượng hơn, dùng nhiều phương pháp hơn để né phạt từ YouTube.

Tổng kết

Mất tháng gần đây, nhiều người trên YouTube cứ rầm rộ quảng cáo cho Pictory, họ nói đây là công cụ kiếm ăn, là cơ hội kiếm tiền rất tốt.

Nhưng theo tôi thì cũng không dễ dàng, bởi vì phải tự làm rồi sẽ thấy có nhiều vấn đề phát sinh.

Pictory là công cụ kiếm ăn tốt, nhưng vẫn cần người chăm chỉ, sáng tạo, tích cực, quyết tâm… thì mới có thể thành công được. Làm video xong còn cần chỉnh sửa (edit) kỹ lại nữa.

Có người chơi spam hàng nghìn video, tạo nhanh chóng mà không chỉnh sửa gì cả, cuối cùng dính phạt từ Google, vả hàng nghìn video cũng chả có mấy view (câu truyện có thật).

Vậy nên, bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia kiếm tiền với Pictory nhé. Kiếm tiền được, nhưng không dễ. Chúc bạn thành công.

Để trải nghiệm và tạo điều kiện cho công việc của bạn nhanh cũng như hiệu quả hơn thì đăng ký ngày Pictory ngay.

Đăng bình luận

Show Buttons
Hide Buttons