THỦ THUẬT TIN HỌC

Hướng dẫn cách tắt quảng cáo trên Windows 10 mới nhất

Bạn có thể thấy quảng cáo trên Windows 10 tại màn hình khóa, Start menu, thông báo… Bạn cảm thấy phiền toái, hãy xem cách tắt chúng đi một cách dễ dàng.

Các quảng cáo ở đây bao gồm: quảng cáo game, office, ứng dụng, Microsoft Edge… Việc xuất hiện các quảng cáo trên không phải do bạn nâng cấp miễn phí từ window 7, 8 lên Windows 10. Mà cho dù bạn mua Windows 10 hoặc Windows 10 bản quyền được cài sẵn vào máy tính khi mua thì vẫn xuất hiện những quảng cáo này.

Nội dung bài viết

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trong Windows 10

1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Quảng cáo trên màn hình khóa chủ yếu là quảng cáo game.

468x60 Get More Done, Together

Để tắt quảng  cáo trên màn hình khóa Windows 10, bạn mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  Personalization .

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Lock screen, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải chọn  Picture hoặc  Slideshow  trong phần  Background . Tiếp tục nhìn xuống dưới, gạt công tắc trong phần Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen  sang bên trái (màu trắng – Off).

Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

Quảng cáo trong Start menu bao gồm các ứng dụng trên Windows Store được Microsoft đề xuất cho người dùng (bao gồm cả miễn phí và có phí).

Để tắt những đề xuất ứng dụng này, bạn mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  Personalization.

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Start, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần Occasionally show suggestions in Start  sang bên trái (màu trắng – Off).

Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

3. Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

Windows 10 thường xuyên gửi thông báo cho bạn về những mẹo hay nhưng chủ yếu là để quảng cáo các dịch vụ và ứng dụng của hãng. Ví dụ như việc khuyến nghị sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin hơn.

Nếu những “mẹo” này làm phiền bạn thì bạn có thể dễ dàng tắt đi bằng cách mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  System.

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn  Notifications & Actions , sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần  Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows  sang bên trái (màu trắng – Off).

Từ chối nhận các khuyến nghị từ Microsoft

4. Tắt thông báo Get Office trên windows 10

Windows 10 bao gồm ứng dụng Get Office, ứng dụng này tạo ra các thông báo poup khuyến nghị sử dụng Microsoft Office. Nó còn xuất hiện trong cả Start menu.

Để tắt thông báo này, bạn mở  Settings  (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn  System .

Chọn  Notifications & Actions  trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải gạt công tắc trong phần  Get Office  sang bên trái (màu trắng – Off).

Tắt thông báo Get Office

Bạn cũng có thể gỡ ứng dụng Get Office trong Start menu bằng cách nhấn chuột phải lên nó rồi chọn  Uninstall . Tuy nhiên nó sẽ xuất hiện lại khi bạn cập nhật cho Windows 10.

Gỡ ứng dụng Get Office trong Start menu

5. Xóa Candy Crush Saga và những ứng dụng được tự động khác

Windows 10 sẽ tự động cài đặt các ứng dụng lên máy tính của người dùng như: Candy Crush Soda Saga, Flipboard, Twitter, và Minecraft: Windows 10 Edition. Những ứng dụng này là một phần của “Microsoft Consumer Experience”.

Để gỡ bỏ những ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm trong Start menu, nhấn chuột phải lên chúng chọn  Uninstall .

Xóa Candy Crush Saga và những ứng dụng được tự động cài đặt khác

Windows Store và Xbox mặc định được ghim vào Start menu. Chúng sử dụng live tile để quảng cáo game và ứng dụng Microsoft muốn bạn tải về.

Để vô hiệu hóa những quảng cáo này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lên những tile quảng cáo này chọn  Turn live tile off  để chặn những tile này thay đổi quảng cáo thường xuyên hoặc  Unpin from Start  để bỏ ghim những tile này trong Start menu.

Tắt Live Tiles và gỡ bỏ Windows Store

7. Không cho phép Cortana nảy lên

Cortana không chịu “ngồi yên một chỗ” chờ bạn ra lệnh mà thường xuyên “nảy lên” trên thanh taskbar và khuyến khích bạn sử dụng nó.

Nếu bạn cảm thấy điều này “ngứa mắt” có thể ngăn Cortana “nảy lên” bằng cách nhấn vào khung tìm kiếm của Cortana trên thanh taskbar, nhấn vào nút  Settings  trong khung bên trái, sau đó nhìn sang khung bên phải gạt công tắc trong phần  Taskbar Tidbits  sang bên trái (màu trắng – Off).

Không cho phép Cortana "nảy lên" trên thanh Taskbar

Chúc các bạn thành công!!!

Đăng bình luận

Show Buttons
Hide Buttons