Đầu tư ICO Ví điện tử

Hướng dẫn tạo ví MyEtherWallet chi tiết

Nội dung bài viết

Hướng Dẫn cách tạo ra Ethereum trên MyEtherWallet mới nhất

Hiện nay đồng Ethereum đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam, giống như đồng bitcoin, ethereum cũng là 1 loại tiền điện tử. Vì đời sống sau này đã được áp dụng cho nhiều công nghệ đại diện của Bitcoin và phát triển không kém gì BTC, nhưng có nhiều ưu điểm hơn cả Bitcoin (Btc)

Myetherwallet là gì?

Nói đến ví dụ lưu trữ Ethereum (ETH), MyEtherWallet là một lưu trữ số liệu ETH số 1 hiện nay

Ưu điểm 

468x60 Get More Done, Together
 • Xét về tính bảo mật, do MyEtherWallet không trực tiếp lưu trữ và quản lý ví của bạn, nên để bảo mật tốt đòi hỏi bạn cần phải lưu thật kỹ, không để ai biết tài khoản thông tin của bạn.

 • Với những đồng xu họ bán là token, ta phải làm sao để có lưu trữ dữ liệu, vì vậy giải pháp là bạn phải tạo ra ví dụ Myetherwallet, ví dụ Myetherwallet ngoài lưu trữ ETHEREUM (ETH) nó còn có nhiều lưu trữ chức năng Token đã được phát hành, trừ khi đồng xu cho phép bạn mua bằng BTC và ETH, bạn nên chọn mua bằng ETH vì giao dịch của ETH cực kỳ nhanh.

Hướng Dẫn tạo ví dụ MyetherWallet để lưu trữ ETH và Token lưu trữ

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của MyEtherWallet https://www.myetherwallet.com/  (Hãy cẩn thận, truy cập đúng địa chỉ này, hiện tại có một số địa chỉ mạo danh, nếu truy cập vào có thể bị mất ETH và token) 

Bước 2: Sau đó bạn vào “Tạo Ví” rồi điền mật khẩu, điền xong nhấn “Tạo Ví“. Lưu ý: Bạn phải nhớ kỹ mật khẩu của mình nhé! trên Myetherwallet không có hỗ trợ lấy lại mật khẩu đâu.

 • Click vào New Wallet
 • Điền Password của bạn vào.
 • Create New Wallet

 Bước 3:  Bạn nhấn “Download Keystore File” để tải về máy tính tập tin chứa định dạng Keystore/JSON. Tệp này được dùng để đăng nhập vào Ví của bạn, tí nữa mình sẽ nói rõ hơn.

       

   

Bước 4: Khi download xong file bạn click I understand. Continue. Như hình dưới để tiếp tục.

Bước 5: Sau đó nó sẽ hiển thị Private Key bạn copy Key này và lưu key lại sau này nếu có đăng nhập thì bạn chỉ việc paste key này vào ô trống là đăng nhập được vào ví Myether wallet.

 

 

Ở ví Myether wallet sẽ dùng 2 cách để đăng nhập.

Cách 1: là bạn dùng File keystore (UTC/ JSON)  bước 3

Cách 2: là bạn dùng Key là một dãy số mà myetherwallet cung cấp ( Bước 5)

Như vậy chúng ta đã tao được ví MyetherWallet( chúng ta bắt đầu đăng nhập vào ví )

Hướng dẫn đăng nhập vào ví MyetherWallet

Cách 1: Dùng File keystore (UTC/ JSON)

Bước 1 :Bạn vào trang chủ myetherwallet : https://www.myetherwallet.com/     rồi nhìn góc tay phải phía dưới màn hình click vào chữ Keystore File (UTC / JSON) như hình.

Bước 2: Bạn click vào ô Keystore  /JSON File,

 1. SECLECT WALLET FILE (đây là file Keystore (UTC/ JSON) lúc đầu khi tạo tài khoản bạn đã download về) chọn đến đường dẫn ban đầu mình đã download
 2. Nhập password lúc đầu bạn đã tạo 
 3. Click Unlocknhư hình dưới đây.

Hiển thị như hình dưới là bạn đã đăng nhập thành công vào ví Myetherwallet bạn nhìn bên góc tay phải phần Account Address đó là địa chỉ ví Ethereum.

 

Cách đăng nhập 2:  Dùng Key là một dãy số mà myetherwallet cung cấp

Bước 1 :Bạn vào trang chủ myetherwallet : https://www.myetherwallet.com/     rồi nhìn góc tay phải phía dưới màn hình click vào chữ Keystore File (UTC / JSON) như hình.

Bước 2: Bạn tích vào ô Private Key, nhập Private Key hồi nãy mà bạn đã lưu vào ô trống rồi click Unlock như hình

Nếu bạn nhập Private Key đúng sẽ hiển thị ra như hình.

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy mọi thông tin Ví của bạn, phần “Địa Chỉ Của Bạn” và “Địa Chỉ Tài Khoản” đó chính là địa chỉ Ví của bạn, gửi nó cho người khác khi bạn muốn họ chuyển ETH cho bạn, hoặc sử dụng nó khi cần chuyển ETH từ tài khoản Ví khác vào đây.

Cũng tại đây bạn sẽ thấy các thông tin dùng để đăng nhập như Định dạng Keystore (UTC / JSON) và Private Key (Không mã hóa), tuy nhiên vẫn đang được ẩn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng con mắt để hiện ra.

Lưu ý :Bảo vệ , giữ thật kỹ thông tin trên tránh trường hợp mất hoặc để ai biết nhé

Cách chuyển ETH từ ví MYETHRWALLET sang địa chỉ ví ETH khác

Bước 1: Đăng nhập vào ví myetherwallet theo một trong hai cách trên

Bước 2: Dãy địa chỉ phía bên tay phải chính là ĐỊA CHỈ VÍ ETHEREUM của bạn dùng để mua và nhận ETH về ví MEW. 

 • To Address: Địa chỉ VÍ ETH bạn cần chuyển tới.
 • Amount to Send: Số lượng ETH cần chuyển.
 • Click Generate Transactionđể chuyển ETH.

 

Lưu ý : Khi mua Phải để lại phần dư ở phần (Account Balance) là 0,01

 Kết luận

Ngoài việc sử dụng ví MyEtherWallet để lưu giữ ETH. Bạn có thể chọn Coinbase, Blockchain để cất giữ ETH, mỗi cái có ưu và nhược điểm riêng, cách bảo mật, MyEtherWallet toàn quyền đối với bạn, nhưng khi bạn cần phải cẩn thận, hãy luôn tự túc security information real an toàn. Còn Coinbase và Blockchain, sẽ chịu trách nhiệm quản lý công ty, nhưng chính nó cũng rất có lợi, họ sẽ giúp bạn bảo mật, bạn không sợ bị quên mật khẩu Ví dụ, vì có thể lấy lại được, tất nhiên cũng phải bảo mật tối ưu cho nó.

Đăng bình luận

Show Buttons
Hide Buttons