KIẾM TIỀN ONLINE

Những điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm affiliate marketing

Nếu bạn đã đọc bài viết của mình về Affiliate Marketing thì bạn cũng hiểu được Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là gì rồi. Affiliate Marketing (hay được gọi là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kiếm tiền online gần giống như mô hình cộng tác viên. Bạn bán hàng cho người ta và ăn hoa hồng khi người mua hàng mua qua link của bạn. Tuy vậy thì bạn cần làm gì để chuẩn bị bước vào con đường affiliate marketing hay chỉ đơn thuần là chọn bừa mặt hàng và cũng đăng bán bừa bãi trên mạng xã hội, nó sẽ không mang lại kết quả cao khi bạn lên kế hoạch một cách rõ ràng.  Bài viết này sẽ giúp bạn biết được bạn cần chuẩn bị những gì để tham gia thị trường tiếp thị liên kết (affiliate marketing).

Nếu bạn đã có sẵn các kiến thức về affiliate marketing hoặc marketing online thì việc tham gia kiếm tiền với affiliate marketing không hề khó. Còn bạn chưa có nền tảng ban đầu thì cũng không sao, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi các kỹ năng về tiếp thị liên kết, về marketing online thì bạn hoàn toàn có thể thành công trên con đường kiếm tiền online.

Dưới đây, Ninhmmo sẽ giúp bạn định hướng được từng bước trong tiếp thị liên kết. Để tham gia vào kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây.

468x60 Get More Done, Together

Nội dung bài viết

1. Xác định sản phẩm, dịch vụ và thị trường bạn tiếp thị liên kết

Trước khi bắt đầu tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing thì bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là bán sản phẩm, dịch vụ gì. Bạn có thể chọn các sản phẩm như đồ dùng gia dụng, sản phẩm công nghệ, sản phẩm số, tour du lịch,…Và hãy chắc chắn rằng bạn chọn lựa những sản phẩm tốt nhất để quảng bá vì bạn nên nhớ rằng có thể bạn nhận được hàng ngàn click chuột vào link giới thiệu nhưng tỉ lệ chuyển đổi sẽ là rất thấp nếu bạn chọn sai sản phẩm mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn nền tảng tiếp thị phù hợp để có thể tạo được link tiếp thị cho sản phẩm bạn chọn. Bạn có thể chọn các mạng tiếp thị như CJ, Amazon, ClickBank,…là các mạng tiếp thị nước ngoài hoặc Accesstrade, MasOffer,…ở Việt Nam thêm nữa là bạn có thể chọn mạng tiếp thị riêng của nhà cung cấp nào đó như Lazada, Zanado, Vultr,…

Bạn có thể tham khảo bài viết Tiếp thị liên kết với hosting fatcow để có thể định hướng 1 hướng đi riêng cho mình. Như ở bài viết này thì mình tập trung tiếp thị mãng hosting, một mãng mang lại hoa hồng tương đối cao. Bạn cũng có thể làm giống mình cũng không sao. HI

2. Xây dựng kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Khi đã xác định được sản phẩm tiếp thị thì bạn cần phải có các kênh để đưa sản phẩm đi tiếp thị. Bạn có thể quảng bá sản phẩm tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau như blog, website, Facebook, Google, diễn đàn,…Nhưng để tạo dựng uy tín và duy trì thu nhập lâu dài thì bạn nên có riêng cho mình 1 blog. Và trên blog bạn thường xuyên đăng tải nội dung xoay quanh vấn đề liên quan đến sản phẩm như hướng dẫn sử dụng sản phẩm, đánh giá về sản phẩm,….

Để xây dựng blog tiếp thị liên kết không hề khó, kể cả bạn là người không biết về code vẫn có thể xây dựng 1 blog chỉ với WordPress. Bạn có thể tìm hiểu cách làm blog với WordPress trên Google hoặc tham khảo series học WordPress cơ bản từ A đến Z trên Ninhmmo.Com là bạn cũng đủ để làm 1 blog đơn giản.

3. Xây dựng nội dung hấp dẫn và có thứ hạng tốt

Việc xây dựng nội dung hấp dẫn không chỉ tốt cho SEO mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của người đọc. Bạn cần phải viết nội dung cho blog từ những bài hướng dẫn, đánh giá cho đến bài viết sản phẩm sao cho thật “có tâm” để người đọc có thể nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. Không những thế, nếu blog của bạn có nội dung chất thì blog của bạn cũng trở lên có uy tín hơn với người đọc.

Việc có được nội dung hấp dẫn trên blog là điều quan trọng và quan trọng hơn nữa là nó phải tới được với người dùng. Chính vì thể bạn cần đẩy cao hơn các bài viết của bạn trên top tìm kiếm. Việc tối ưu cho SEO giúp blog của bạn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm và đây cũng là nguồn traffic tự nhiên và hoàn toàn free cho blog của bạn.

Lời kết

Trên đây là những vấn đề mình muốn đưa ra cho các bạn tham khảo trước khi tham gia làm tiếp thị liên kết. Bạn cần có những định hướng tốt nhất để tránh các sai lầm trong tiếp thị liên kết vì nhiều bạn làm bước đầu không thành công là rất dễ bị nản và bỏ cuộc. Nhớ theo dõi chuyên mục kiếm tiền online trên mình để tham khảo thêm nhiều chia sẻ hơn từ mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nhiều thông tin mình cũng chỉ cóp nhặt trên mạng, nhưng tất cả mình đều xâu chuỗi cho các bạn một hướng đi đúng đắn trên con đường MMO. Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog của ninhmmo

Đăng bình luận

Show Buttons
Hide Buttons