KIẾM TIỀN ONLINE

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên CJ.COM để làm affiliate marketing mới nhất

Hôm nay, Ninhmmo sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký để làm tiếp thị trên cj.com, một mạng tiếp thị liên kết khá nổi tiếng mà rất nhiều người đang kiếm tiền với Affiliate Marketing tại Việt Nam cũng như trên thế giới đã tham gia.

Với tất cả chúng ta nếu ai đã làm affiliate marketing thì mình không nhắc đến nữa, sau đây mình chỉ liệt kê một số mạng lưới affiliate khác nhau, phổ biến & nổi tiếng như :

 • Sản phẩm vật lý : Amazon Associates, CJ, Shareasale, Linkshare,…
 • Sản phẩm số : Clickbank, Jvzoo, WarriorPlus,…
 • CPA Network : Peerfly, MaxBounty, CPALead,…
 • Ở Việt Nam : AccessTrade, MassOffer & Lazada,…

Nếu bạn lần đầu tiên hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) thì có lẽ bạn nên xem qua bài viết dưới đây trước khi tiến hành đăng ký CJ.  Affiliate Marketing là gì?

468x60 Get More Done, Together

Nội dung bài viết

CJ Affiliate là gì?

CJ Affiliate (trước đây là Commission Junction) là một công ty quảng cáo trực tuyến sở hữu bởi Conversant, Inc và đã hoạt động từ năm 1998 cho tới nay. CJ có trụ sở tại Hoa Kỳ và nhiều văn phòng tại một số quốc gia trên thế giới.

Nói đơn giản hơn thì CJ là một mạng lưới tiếp thị liên kết đóng vai trò trung gian kết nối bạn với các đối tác của CJ. Tại đây, các đối tác sẽ giới thiệu các chương trình, dịch vụ của họ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, làm đẹp, máy chủ, tên miền,…

Để có thể kiếm tiền bạn cần tham gia một chương trình bất kì phù hợp với sở trường của bạn (mình chọn lĩnh vực domain, hosting) và khi đã được chấp thuận thì bạn sẽ được cung cấp các đường link giới thiệu. Khi có người mua hàng thông qua đường link giới thiệu của bạn thì đối tác đó sẽ trả tiền hoa hồng cho bạn theo quy định.

Số tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ được sẽ do đối tác của CJ quy định và bạn sẽ thấy được con số này khi tiến hành tham gia một chương trình nào đó. Vì thế, bạn có thể chọn được một chương trình phù hợp và có số tiền hoa hồng cao, có thể lên đến 150-200% như mình làm với hosting, domain. Các bạn có thể tham khảo qua chương trình affiliate marketing về godaddy trên cj.com tại đây:

Hướng dẫn đăng kí tài khoản CJ

Để đăng kí 1 tài khoản tại CJ bạn cần truy cập vào đây và làm theo hướng dẫn bên dưới theo thứ tự từ trên xuống.

Sau đó bạn vào gmail để xác nhận nhé

Tại phần Account Settings bạn điền tương tự trong hình:

Trong đó:

 • Language: Chọn English(mặc định).
 • First Name:Tên của bạn viết không dấu.
 • Last Name:Họ của bạn viết không dấu.
 • Email: Điền email

Bạn lưu ý một chút về phần điền tên. Theo kinh nghiệm của mình thì tên bạn có thế đặt tên hoặc tên lót + tên. Ví dụ Trang hoặc Khac Trang đều được.

Còn họ có thể điền Nguyen hoặc Nguyen Khac  miễn sao đầy đủ tên của bạn để sau này không bị rắc rối khi nhận tiền.

Tiếp theo bạn điền thông tin theo như bảng sau cho mình:

 

 

Phần Company Information bạn cần khai báo một số thông tin về nơi ở. Trong đó:

 • Company Name:Bạn điền tên công ty, nếu không có công ty thì điền tên của bạn.
 • Address:Có hai ô địa chỉ. Ô đầu tiên bạn điền số nhà + khu phố/tổ/ấp. Ô số 2 bạn điền tên đường + phường/xã + quận/huyện. Tất cả đều viết không dấu.
 • City:Điền thành phố nơi bạn ở. Nếu nơi bạn ở không có thành phố thì điền tên tỉnh.
 • State, Province, or County:Bạn chọn tỉnh/thành phố bạn đang sống.
 • Postal Code:Điền chính xác mã bưu điện.
 • Phone:Điền số điện thoại.

Tiếp theo phần Website Information bạn điền các thông tin về website/blog, nơi mà bạn sẽ đưa các chương trình quảng cáo lên trên này. Trong đó:

 • Website or newsletter name:Điền tên (thương hiệu) của website/blog.
 • Website URL:Địa chỉ URL của website/blog.
 • Describe your Website:Giới thiệu website/blog của bạn bằng tiếng Anh. Chỗ này bạn ghi càng đầy đủ, càng hay, chính xác bao nhiêu thì sau này sẽ lợi bấy nhiêu. Cái này nói sau nhé!
 • Category:Chọn lĩnh vực của website như làm đẹp, phần mềm, blog,…
 • Current Monthly Unique Visitors:Lượng truy cập hàng tháng của website/blog.

Sau khi điền xong thì bên dưới sẽ là phần Agreements bao gồm các điều khoản. Tại đây bạn đánh dấu tất cả nhé. Rảnh thì cứ đọc cho hiểu

Sau khi xác nhận Captcha thì bạn nhấn vào nút Accept Terms để hoàn tất việc đăng kí.

Khi đăng kí thành công bạn sẽ nhận được thư thông báo kèm theo username + password để đăng nhập vào CJ. Thường thì khâu họ chấp nhận khá nhanh, tạm thời chưa thấy tình trạng không đăng kí được.

Hướng dẫn điền Tax Information

Có một số bạn bị vướng phần Tax Information nên mình sẽ hướng dẫn luôn để bạn cập nhật phần này.

Sau khi đăng ký tài khoản hoàn tất, bạn hãy đăng nhập vào CJ để bắt đầu thiết lập. Trên thanh menu, bạn chọn vào Account > Administrative Settings. Bạn nhấn vào icon bút chì tại mục Tax Information.

Một popup sẽ hiện lên, bạn chọn vào mục Certification of No United States Activities.

Tiếp theo, bạn điền tên và chữ ký vào lần lượt vào Payee Name và Signature. Trong đó, CJ yêu cầu Signature phải trùng với tên liên lạc của bạn (để biết bạn vào Account > Users). Cuối cùng nhấn Submit Form.

Mình đăng kí tài khoản để kiếm tiền trên mạng ở khá nhiều nơi thì thấy CJ là một trong những trang đăng kí khá đễ. Có những trang đăng kí cực khó bởi vì website của chúng ta không sử dụng tiếng Anh.

Sau khi có tài khoản và mật khẩu bạn có thể đăng nhập vào CJ và bắt đầu tham gia kiếm tiền với Affiliate tại đây rồi. Mình sẽ có những bài hướng dẫn kiếm tiền cụ thể hơn nữa trong thời gian tới.

Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới.

Rất mong mọi người có thể kiếm thêm được thu nhập thông qua hình thức Affiliate tại CJ. Chúc bạn thành công.

 

Đăng bình luận

Show Buttons
Hide Buttons